Thursday, November 21, 2013

உருளைக்கிழங்கு கூட்டு / Potato curry

பரிமாறும் அளவு - 3 நபருக்கு                                                        

தேவையான பொருள்கள் -
  1. உருளைக்கிழங்கு - 3
  2. மல்லிப்பொடி -2 மேஜைக்கரண்டி
  3. சீரகப்பொடி - 1 தேக்கரண்டி
  4. மஞ்சள்தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
  5. உப்பு - தேவையான அளவு                             
அரைக்க -
  1. தேங்காய்துருவல் - 4 மேஜைக்கரண்டி
  2. சின்ன வெங்காயம் - 4
  3. பச்சைமிளகாய் - 3
  4. தக்காளி - 1 சிறியது                                                                         
தாளிக்க -
  1. எண்ணெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி
  2. கடுகு - 1/2 தேக்கரண்டி
  3. உளுந்தம்பருப்பு - 1/2 தேக்கரண்டி
  4. வெங்காயம் - 1/4 பங்கு
  5. கறிவேப்பிலை - சிறிது                                    

செய்முறை -
  1. குக்கரில் உருளைக்கிழங்கை வேக வைத்துக் கொள்ளவும். நன்றாக ஆறிய பின் தோலுரித்து சிறிய துண்டுகளாக வெட்டி வைக்கவும்.                 
  2. தேங்காய், பச்சைமிளகாய், தக்காளி, சின்ன வெங்காயம் எல்லாவற்றையும் மிக்ஸ்சியில் அரைத்துக் கொள்ளவும்.                               
  3. அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு போட்டு தாளிக்கவும். கடுகு வெடித்தவுடன் உளுந்தம்பருப்பு, கறிவேப்பிலை, வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
  4. வெங்காயம் பொன்னிறமானதும் மல்லிப்பொடி, சீரகப்பொடி, மஞ்சள்தூள், உருளைக்கிழங்கு, உப்பு சேர்த்து 1 நிமிடம் கிளறவும். 
  5. பிறகு 200 மில்லி தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
  6. மசாலாவாடை போனதும் அரைத்து வைத்துள்ள தேங்காய் கலவையை சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
  7. கூட்டு கெட்டியானதும் அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடவும். சுவையான உருளைக்கிழங்கு கூட்டு ரெடி. சாம்பார் சாதம், பூரி, சப்பாத்தியுடன் சேர்த்து பரிமாறலாம்.

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...